top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนXiuXiu

เลือกผ้าพันคอประจำวันเกิดอย่างไรให้เฮง เคล็ดลับเสริมดวงที่สายแฟชั่นต้องรู้!

อัปเดตเมื่อ 17 ก.ค. 2563


เดี๋ยวนี้จะหยิบจับอะไรขึ้นมาใส่ นอกจากความสวยงามตามรสนิยมของแต่ละคนแล้ว เรื่องโหงวเฮ้งเสริมเฮงก็เป็นอีกสิ่งที่ผู้คนคำนึงถึง ทั้งสีสันและลวดลาย ควรตอบรับกับดวงชะตาราศีประจำกันวันเกิดเป็นอย่างดีอย่าได้ตกหล่น ยิ่งวันไหนมีกิจการที่ต้องอาศัยดวงด้วยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเจรจาธุรกิจการค้า วันจับรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล วันฟังการประกาศผลต่าง ๆ นา ๆ ที่ได้ไปมีส่วนร่วมกับกิจกรรมนั้น ๆ หรือแม้แต่วันเปิดร้าน ขึ้นบ้านใหม่ วันมงคลเหล่านี้สีและลวดลายของเครื่องแต่งกายล้วนมีผลทางใจ ที่จะช่วยเสริมดวงชะตาด้วยกันทั้งนั้น วันนี้เราจึงมีไอเทมเครื่องแต่งกายสุดฮอทอย่างผ้าพันคอมาแนะนำ ต้องเลือกอย่างไรให้เหมาะสม ถูกโฉลก และเสริมดวงชะตา เกิดวันใดควรเลือกผ้าสีไหน ลายอะไรถึงจะเหมาะสมกับบุคลิก ใส่แล้วดวงดีฟ้าเปิดรับทรัพย์รับโชคกันอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย เคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ช่วยให้การเลือกซื้อสินค้าแฟชั่นของคุณง่ายขึ้นเป็นกอง!


ผ้าพันคอสำหรับคนเกิดวันจันทร์

คนเกิดวันจันทร์ขึ้นชื่อว่าเป็นคนโรแมนติกที่สุด เป็นที่รักใคร่ของคนทั่วไป มนุษยสัมพันธ์ดี ปากหวาน ช่างเจรจา กริยามารยาทอ่อนหวาน เอาอกเอาใจเก่งเป็นที่หนึ่ง แต่แอบขี้น้อยใจ โกรธง่ายแต่ก็หายไวไม่น่าเบื่อ เป็นคนค่อนข้างละเอียดอ่อน ให้ความใส่ใจกับเรื่องของความรู้สึก จึงทำให้อ่อนไหวกับความรู้สึกได้ง่าย คุณจึงชอบเลือกของที่ดูน่ารัก อ่อนโยน ใครเห็นแล้วรู้สึกทะนุถนอมน่ากอด

ผ้าพันคอที่เหมาะกับคนวันจันทร์ จึงควรเป็นผ้าที่เป็นลายดอกไม้ หรือสัตว์ที่เป็นตัวแทนถึงความน่ารักน่าเอ็นดูอย่างกระต่ายหรือกระรอก ควรใช้สีพาสเทลละมุนบางเบาสบายตา แต่ควรมีสีน้ำเงินเจือปนในลายผ้าเล็กน้อย เพราะสีน้ำเงินจะช่วยเสริมดวงให้คนวันจันทร์ดูดีมีเสน่ห์ยิ่งขึ้นผ้าพันคอสำหรับคนเกิดวันอังคาร

คนเกิดวันอังคาร เป็นคนทะมัดทะแมง จิตใจกล้าหาญ เป็นคนบุคลิกคล่องแคล่วทำอะไรรวดเร็ว พูดจาโผงผาง ตรงไปตรงมา จนบางครั้งอาจดูเหมือนพูดจาขวานผ่าซาก แต่เต็มไปด้วยความจริงใจล้วน ๆ ใจร้อนใจใหญ่ไม่กลัวใคร เป็นคนรักความอิสระที่ไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไรมาก ของที่คนอังคารชอบใช้จึงควรเป็นอะไรที่ใช้ตามวาระโอกาสต่าง ๆ ได้ง่ายดูเท่แต่เรียบง่าย ไม่หวานแหวว แต่ก็ไม่แมนจนเกินไป

ผ้าพันคอที่คนอังคารเลือกใช้จึงควรเลือกลายที่มีความเท่ดุดันอยู่ในตัว อาทิ ลายเสือ หรือลายสิงสาราสัตว์ที่ไม่ค่อยอยู่นิ่ง ทำอะไรรวดเร็วเช่นเดียวกันคนอังคารอย่างลายแมว หรือแมวป่า เป็นสัตว์ 2 ชนิดที่แสดงตัวตนของคนอังคารออกมาได้อย่างชัดเจน ส่วนสีที่ใช้ควรเลือกเป็นสีโมโนโทนที่ดูแล้วรู้สึกสบายตา เรียบง่าย ไม่มีสีใดโดดเด่นทะยานขึ้นมา แนะนำว่าถ้ามีสีเทาด้วยจะช่วยเสริมให้ดวงด้านชื่อเสียงโด่งดังเป็นพลุแตก เรียกเงินเรียกทองให้ไหลมาเทมาได้ง่ายขึ้น

ผ้าพันคอสำหรับคนเกิดวันพุธ

คุณเป็นอีกหนึ่งคนที่มีเสน่ห์อย่างแพรวพราว จิตใจดี มีน้ำใจ แต่พูดจาโผงผางตรงไปตรงมา รักความซื่อสัตย์เป็นที่สุด ใจกว้าง ไม่ยึดติด รักความบันเทิง ไม่ชอบความตึงเครียด จึงเป็นคนคิดน้อย ไม่ฟุ้งซ่าน แต่บางทีก็คิดน้อยเกินจนกลายเป็นเชื่อคนง่ายอยู่บ่อย ๆ คนวันพุธเป็นคนที่ชอบอะไรที่ดูดี มีรสนิยมค่อนข้างดี และสร้างสรรค์ เรียนรู้การมิกซ์แอนด์แมทช์ได้อย่างเหมาะสม และสร้างความโดดเด่นให้กับตัวเองได้เป็นอย่างดี

ผ้าพันคอคู่กายของคนวันพุธต้องดูดีมีเสน่ห์โดดเด่น จะธรรมดาเห็นจะไม่ได้ ต้องบ่งบอกถึงรสนิยม ความสง่างามและโก้หรู ลายที่โดนใจจึงมักเป็นลายที่บ่งบอกถึงความยิ่งใหญ่และเสน่ห์อันเหลือร้ายที่ดึงดูดสายตาอย่างลายเสือ กระทิง ม้าลาย สีที่ใช้ต้องเป็นสีที่ไม่ฉูดฉาด แต่ก็ไม่เรียบจนเกินไป เป็นสีแปลกใหม่ที่ใครเห็นเป็นต้องร้องทักถึงความสวยงาม ที่สำคัญ สามารถนำไปมิกซ์กับเสื้อผ้าที่ใส่ได้อย่างหรูหรา หรือหากนึกไม่ออก แนะนำให้เป็นโทนสีเขียว เพราะจะช่วยเสริมดวงด้านการพบเจอกัลยาณมิตรที่ดี ซึ่งประเด็นเรื่องมิตรนั้นถือเป็นจุดด้อยของดวงคนเกิดวันพุธเลยก็ว่าได้ มักเจอเหตุการณ์ทำคุณบูชาโทษอยู่บ่อยครั้ง

ผ้าพันคอสำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดี

คนพฤหัสบดีเป็นคนชอบช่วยเหลือเกื้อกูลผู้อื่น เป็นคนใจดีคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ มีรูปลักษณ์สง่างาม เป็นคนมีความละเอียดอ่อน ชอบงานประณีต พูดจาฉะฉาน ฉลาดคิดฉลาดพูด เป็นคนมีความมั่นใจในตัวเอง และไม่ค่อยยอมรับฟังความคิดเห็นคนอื่น ทำให้โกรธง่ายแต่ก็หายเร็ว มุ่งมั่นตั้งใจจนบางครั้งดูทะเยอทะยานจนเกินไป แต่ในใจลึก ๆ ก็ยังมีความอ่อนโยนแฝงอยู่

ผ้าพันคอที่ถูกใจคนพฤหัสบดีต้องมีลวดลายที่ดุดัน ดูทะมัดทะแมง บ่งบอกให้เห็นถึงบุคลิกที่เต็มไปด้วยความมั่นใจอย่างลายเสือ หรือสิงโต แต่อีกนัยนึงก็มีความอ่อนโยน ละเอียดอ่อน ใจดี ประณีตแฝงอยู่ จึงควรเลือกผ้าที่มีลายดอกไม้สีขาวปนอยู่ในความดุดันนั้น เพื่อให้สัมผัสได้ถึงความอ่อนโยนที่ซ่อนอยู่ ซึ่งดอกไม้สีขาวถือเป็นดอกไม้มงคลสำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดีที่จะช่วยเสริมดวงชะตาให้เปิดทรัพย์รับโชคพบเจอแต่เรื่องราวและคนดี ๆ ได้ สีที่ใช้ก็ควรเป็นสีสดใส ไม่ขุ่นมัว หากมีสีขาวปนจะยิ่งเสริมดวงด้านการเงินให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปอีก


ผ้าพันคอสำหรับคนเกิดวันศุกร์

หนุ่มสาววันศุกร์คุณเป็นคนที่ละเอียดรอบคอบกับทุก ๆ เรื่อง มีบุคลิกภาพที่ดี ช่างพูดช่างประจบ เอาอกเอาใจดีไม่เป็นสองรองใคร รักความสงบสุข และปลอดภัย แต่ถ้าโกรธก็พร้อมพุ่งใส่ เป็นคนใส่ใจในเรื่องความสวยความงาม ในส่วนของแฟชั่นนั้น คุณจะดูละเอียดถี่ถ้วนทุกตะเข็บ งานไม่เนี้ยบไม่ดีจริงอย่าหวังว่าจะได้กินเงินในประเป๋าคุณได้

ผ้าพันคอที่เหมาะกับคนศุกร์จึงต้องมีความประณีตและพิถีพิถันที่โดดเด่น หรือเป็นผ้าลายกราฟิกที่ลวดลายสีสันโดดเด่นโดนใจ บุคลิกสุขุมรักความเป็นสันโดษเหมาะกับลายเสือโคร่งที่บ่งบอกความเป็นคุณได้อย่างชัดเจน ที่ไม่ยุ่งกับใครแต่ถ้าใครมายุ่งก็พร้อมตะปบเหยื่อ สีสันของผ้าควรมีทั้งสีพื้นที่เรียบง่ายบนลวดลายที่ให้สีฉูดฉาด อย่างลายกุหลาบสีแดง ดอกไม้มงคลของคนเกิดวันศุกร์ที่จะช่วยส่งเสริมดวงชะตาเรื่องความรัก ให้มีรักที่สุขสมหวังพบคู่แท้ที่ไม่ใช่คู่กรรมช่วยค้ำจุนกันไปตราบนานเท่านานผ้าพันคอสำหรับคนเกิดวันเสาร์

คนวันเสาร์เป็นคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองค่อนข้างสูง ใจนักเลงกล้าได้กล้าเสีย พูดน้อยต่อยหนัก เป็นคนสุขุมรอบคอบที่รักอิสระชอบธรรมชาติ ชอบการผจญภัย ชอบการเดินทางสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ แต่อีกมุมก็ชอบความเรียบง่ายแบบซ้ำซากจำเจ เป็นคนที่รู้จักตัวเองดีพอสมควร รู้อะไรควรไม่ควร เหมาะหรือไม่เหมาะกับตัวเอง

ผ้าพันคอที่ถูกใจและถูกโฉลกกับคนวันเสาร์จึงควรเป็นผ้าที่ให้สีโมโนโทน ไล่สีไปในทิศทางเดียวกัน ตั้งแต่สีอ่อนไปจนสีเข้ม เลือกผ้าที่เป็นลายปลา สัตว์มงคลที่ช่วยเสริมบารมีให้กับคนเสาร์ในทุก ๆ เรื่องไม่ว่าจะเป็นการเงิน การงาน ความรัก หรือโชคลาภ ที่สำคัญควรเสริมสีทอง หรือเหลืองลงไปในตัวผ้าด้วย เพราะสีโทนนี้จะช่วยเสริมดวงด้านการงานให้กับชาวเสาร์ดียิ่งขึ้นไปอีกผ้าพันคอสำหรับคนเกิดวันอาทิตย์

สำหรับคนเกิดวันอาทิตย์ คุณเป็นคนจิตใจเด็ดเดี่ยว กล้าหาญ มุ่งมั่น ตั้งใจ ทะเยอทะยาน ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคใด ๆ ง่าย ๆ แถมบางครั้งใจร้อน รักความท้าทาย กล้าได้กล้าเสีย ไม่หยุดนิ่งง่าย ๆ เป็นคนรักเพื่อนฝูงชอบช่วยเหลือ ใจกว้าง หน้าใหญ่มือเติบ แต่กลับไม่ค่อยมีมิตรแท้มากเท่าไหร่ รักใครรักจริง ทุ่มเทไม่เปลี่ยนใจง่าย ๆ

ผ้าพันคอที่เหมาะกับคนเกิดวันอาทิตย์จึงควรมีสีและลวดลายที่ใช้ได้นาน เพราะหากชาวอาทิตย์เลือกและตัดสินใจซื้อมาครอบครองแล้วก็เปลี่ยนบ่อย ๆ คงไม่ใช่สิ่งที่ชาวอาทิตย์เลือกทำเป็นแน่ ผ้าที่ใช้ควรมีสีเข้ม อาทิ สีดำ หรือสีม่วง ที่เป็นสีเสริมดวงด้านการเงินให้กับชาวอาทิตย์พอดี และด้วยความเป็นคนไม่ค่อยอยู่นิ่ง ชอบความท้าทาย ลายม้า สัตว์สัญลักษณ์แห่งความรวดเร็วทะเยอทะยานก็ดูจะเป็นลวดลายที่คู่ควรกับหนุ่มสาวชาวอาทิตย์มากที่สุด

ผ่านไปแล้วกับผ้าพันคอ 7 แบบหลากสไตล์ ลวดลายและสีที่ถูกโฉลกเหมาะกับบุคลิกประจำวันเกิดในแต่ละวัน เคล็ดลับที่ทำให้แฟชั่นผ้าพันคอเป็นมากกว่าแค่เครื่องแต่งกายเสริมบุคลิก เพิ่มลุคให้ดูดีมีเอกลักษณ์ แต่ยังช่วยเสริมดวงเสริมบารมีใส่แล้วนำพาโชคลาภด้านต่าง ๆ มาให้อีกด้วย สิ่งเล็ก ๆ ที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ เพื่อช่วยเป็นไกด์ไลน์ให้คุณสามารถบ่งบอกความเป็นตัวเองผ่าน Accessories เครื่องแต่งกายได้อย่างมีหลักการ เพราะสมัยนี้สวยอย่างเดียวไม่พอต้องเฮงด้วยถึงจะดูดีและเรียกความมั่นใจให้กับผู้สวมใส่ได้อย่างเต็มที่

ดู 391 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page